HỘI THẢO CÁC XU HƯỚNG ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU DU LỊCH Ở VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI

Nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Du lịch học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới” do Khoa Du lịch học tổ chức đã diễn ra thành công vào sáng ngày 6/11/2020 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và học giả đến từ nhiều đơn vị học thuật trong cả nước. Về phía lãnh đạo Tổng cục Du lịch có sự tham gia của Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - TS. Nguyễn Trùng Khánh; về phía Sở Du lịch Hà Nội có ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội; về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, có ông Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch. Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, có sự tham gia của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng phòng Chính trị - Công tác học sinh sinh viên, TS. Trịnh Văn Định - Phó Phòng Quản lý Khoa học, cùng đông đảo các thầy/cô, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa Du lịch học.
Mở đầu Hội thảo là bài phát biểu khai mạc của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và TS. Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam. Tiếp đó, PGS.TS Phạm Hồng Long - Trưởng Khoa Du lịch học thay mặt Ban Tổ chức phát biểu chào mừng và đề dẫn cho Hội thảo.
Hội thảo đã được diễn ra với hai phiên. Phiên thứ nhất về các xu hướng đào tạo du lịch và Phiên thứ hai về các xu hướng nghiên cứu du lịch. Một số đề tài tham luận nổi bật trong Hội thảo có thể kể đến như: “Thực trạng và định hướng phát triển nhân lực du lịch chất lượng cao Thủ đô Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030” của ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội; “Phát triển nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0” của TS. Nguyễn Văn Lưu; “Hành trình xuyên Việt tiến đến không rác thải nhựa của một gia đình du khách Việt hè 2020 - Đề xuất giải pháp cho ngành du lịch - Vai trò, trách nhiệm và hành động của các bên liên quan” của Bà Nguyễn Thùy Dương; “Liên kết hợp tác nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ trong đào tạo về du lịch” của TS. Nguyễn Mạnh Tuấn - Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch; “Nghiên cứu sự hình thành và phát triển của du lịch Việt Nam giai đoạn 1923 - c.1945” của TS. Nguyễn Thị Thanh Nga và TS. Cao Nguyễn Khánh Huyền; “Các hướng nghiên cứu du lịch sự kiện trên thế giới và của Việt Nam” của TS. Trịnh Lê Anh và TS. Đặng Thị Phương Anh… Phần thảo luận giữa các nhà khoa học, diễn giả và khách mời cũng đã diễn ra sôi nổi và gợi mở nhiều điều cho việc đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam.
Hội thảo là diễn đàn để các học giả, các nhà nghiên cứu du lịch có cơ hội trao đổi, chia sẻ kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm các xu hướng, các kết quả liên quan đến đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo được tổ chức thành công tốt đẹp cũng chính là sự kiện quan trọng nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.


Tác giả: Admin ; xuất bản: 06/11/2020 | 18:22


Các tin khác
Liên kết
Top